Cách dùng rễ cau chữa liệt dương tại nhà hiệu quả

bằng rễ cau rất đơn giản, an toàn. Người bệnh có thể áp dụng tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Theo kinh nghiệm dân gian dùng rễ cau chữa liệt dương rất hiệu quả, an toàn. Có nhiều trường hợp người bệnh chỉ cần dùng bài thuốc sau khoảng 1 tuần là có kết quả rõ rệt. Vậy rễ cau có thể chữa liệt dương thật không và cách dùng như thế nào cho hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để biết cách áp dụng chữa trị bệnh tại nhà hiệu quả nhé.

Công dụng chữa bệnh của rễ cau

Cây cau rất quen thuộc và gắn bó với người dân Việt Nam. Các bộ phận của cây cau như quả, hạt cau, lá, rễ cau đều được sử dụng vào các mục đích khác nhau và rất phổ biến. Trong đó, các bộ phận của cây còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh. Cụ thể:

Quả cau có tác dụng chữa đau bụng, lợ tiểu, sát trùng rất tốt. Vỏ cau dùng để chữa đầy bụng, tiêu thũng. Rễ cau dùng để chữa rất nhiều bệnh như đau bụng, ăn không tiêu, trị giun, đái dắt, mụn nhọt,…. Đặc biệt, trong dân gian thường dùng rễ cau như một vị thuốc quý để chữa bệnh liệt dương ở nam giới vô cùng hiệu nghiệm.

Cách chữa bệnh liệt dương bằng rễ cau hiệu quả nhất
Có rất nhiều bài thuốc dân gian chữa liệt dương tại nhà từ các loại thảo dược mang lại hiệu quả cao. Theo kinh nghiệm dân gian không thể bỏ qua bài thuốc từ rễ cau chữa trị căn bệnh này nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm. Người bệnh có thể áp dụng theo một trong 2 cách như sau:

Cách 1:

Chọn câu cau đã được trồng lâu năm, ít nhất là 5 năm tuổi trở lên, cắt lấy phần rễ màu trắng nổi lên trên mặt đất để làm thuốc trị liệt dương là tốt nhất.

Mỗi ngày, bạn lấy khoảng 20 – 30g rễ cau, đem rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi cùng với 200ml nước đun còn 50ml rồi dùng để uống trong ngày. Tùy theo từng trường hợp cụ thể khi sử dụng bài thuốc này sẽ cho hiệu quả khác nhau theo thời gian nhanh hay chậm. Có nhiều trường hợp chỉ cần dùng liên tục trong 1 tuần đã có kết quả rõ rệt. Các trường hợp khác cần kiên trì thực hiện cũng cho hiệu quả cao.

Cách 2:

Bạn có thể sử dụng kết hợp rễ cau với các thảo dược khác để trị liệt dương cũng rất hiệu quả như sau:

Dùng rễ cau, quế thanh mỗi thứ 8g; thục địa, ba kích, hoài sơn mỗi thứ 20g và sâm bố chính 40g. Tất cả nguyên liệu đem thái nhỏ, phơi hô, sao vàng và tán thành bột mịn. Lấy bột thuốc này trộn với mật ong rồi vo thành từng viên to để dùng. Mỗi ngày uống 5 viên và uống liên tục trong 30 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Cách rất đơn giản, an toàn. Người bệnh có thể áp dụng tại nhà kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *